Cách xử lý các vết xước trên bề mặt gỗ

Bề mặt gỗ thường xuyên phải đối mặt với những vết xước không mong muốn, làm giảm đi vẻ đẹp tự nhiên của nó. Tuy nhiên, không cần phải lo lắng quá mức vì có nhiều phương pháp đơn giản và hiệu quả để xử lý các vết xước trên bề mặt gỗ này mà không cần đến sự hỗ trợ chuyên nghiệp. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể thực hiện để làm cho bề mặt gỗ trở nên mới mẻ và tránh tình trạng xuống cấp.

Dùng quả óc chó

Trong quả óc chó (hoặc hạnh nhân) có chứa lượng dầu bóng tự nhiên và chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng chúng để “hô biến” vết trầy xước trên mặt gỗ. Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần bóc vỏ óc chó và sử dụng phần hạt chà trực tiếp lên vết xước khoảng 5 – 10 lượt và lặp lại một vài lần cho đến khi vết xước mờ nhất có thể, mỗi lần nên cách nhau khoảng 10 phút.

Cách xử lý các vết xước trên bề mặt gỗ
Cách xử lý các vết xước trên bề mặt gỗ

Dùng sữa bò

Sữa bò không chỉ để uống mà còn có thể đánh bóng đồ gỗ. Chỉ cần dùng một chiếc khăn mềm thấm sữa bò và chà mạnh lên toàn bộ bề mặt gỗ. Để khô tự nhiên khoảng 30 phút sau cùng dùng bia thấm vào khăn để lau sạch vết sữa bò.

Dùng bột màu

Nếu vết xước trên gỗ là do thú cưng gây ra hoặc vô tình va đập mạnh… thì chúng ta có thể xử lý bằng cách dùng bột màu để chà xát nhẹ lên vết xước, sau đó tiếp tục dùng sơn móng tay loại bóng không màu để quét lên một lớp mỏng. Lưu ý là nên chọn bột màu tương đồng với màu sơn của gỗ để tránh gây ra sự “tương phản” về màu sắc.

Cách xử lý các vết xước trên bề mặt gỗ
Cách xử lý các vết xước trên bề mặt gỗ

Dùng bút màu hoặc sáp màu

Một chiếc bút màu hoặc sáp màu sẽ là “cứu cánh” cho chị em khi phát hiện vết trầy xước. Cũng giống như cách dùng bột màu kể trên, chị em cần sử dụng một chiếc bút màu hoặc sáp màu có tone màu tương đồng với màu gỗ và chà lên vết xước trên gỗ. Sau khi chà xong, dùng khăn mềm để lau sạch lại bề mặt.

Dùng dầu ô liu

Những vết xước nhẹ hoàn toàn có thể được xử lý nhanh chóng bằng cách thoa dầu ô liu lên vết xước nhiều lần, chỉ trong thời gian ngắn dầu sẽ ngấm vào gỗ một cách tự nhiên và che mờ vết xước đồng thời làm bóng gỗ.

Dùng chai xịt đánh bóng đồ gỗ chuyên dụng để xử lý các vết xước trên bề mặt gỗ

Dùng chai xịt đánh bóng đồ gỗ chuyên dụng là một phương pháp tiện lợi và hiệu quả để duy trì và làm mới bề mặt gỗ. Chai xịt đánh bóng thường chứa các thành phần dưỡng gỗ và chất làm bóng, giúp làm sáng bóng và bảo vệ đồ gỗ khỏi tác động của môi trường. Khi sử dụng, chỉ cần xịt một lớp mỏng chất đánh bóng lên bề mặt gỗ và sau đó lau chùi nhẹ để tạo ra một lớp phủ mịn màng.
Cách xử lý các vết xước trên bề mặt gỗ
Cách xử lý các vết xước trên bề mặt gỗ

Chai xịt đánh bóng đồ gỗ chuyên dụng có thể giúp che đi những vết xước nhỏ và làm tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của gỗ. Việc này không chỉ làm cho bề mặt trở nên mềm mại hơn mà còn kéo dài tuổi thọ và duy trì độ bóng của đồ gỗ. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, hãy đảm bảo kiểm tra kỹ sản phẩm để đảm bảo rằng nó phù hợp với loại gỗ cụ thể và theo hướng dẫn sử dụng để đạt được kết quả tốt nhất.

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín để thiết kế và thi công ngôi nhà của mình, nội thất Mạnh Hùng sẵn sàng đáp ứng mọi mong muốn của bạn. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ thiết kế, thi công nội thất, và xây dựng trọn gói chất lượng. Chúng tôi tin rằng việc lựa chọn một đơn vị đáng tin cậy là quyết định quan trọng, và chúng tôi sẽ luôn đứng vững sau sản phẩm của mình.

Cam kết bảo trì công trình trọn đời trên toàn quốc là minh chứng cho sự tự tin và chất lượng trong mọi dự án của chúng tôi. Hãy để nội thất Mạnh Hùng đồng hành cùng bạn để biến ngôi nhà của bạn thành một không gian đáng sống và đáng tự hào.