Những đặc điểm cơ bản về cách thiết kế nhà cấp 4 để đẹp hơn

Phong cách thiết kế nhà cấp 4 đẹp đã và đang chuyển thành xu hướng thiết kế nhà ở độc đáo hiện nay với khoảng không gian sống thoáng mát, đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng cao nhất.

Đặc biệt quan trọng, với nhiều chủ đầu tư tại nông thôn, nhờ có lợi thế về diện tích đất rộng thì đề xuất xây dựng nhà cửa theo kiểu 1 tầng, 4 mặt giáp với thiên nhiên với kiểu kiến trúc thích hợp lại càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Kiến trúc 365 xin gửi tới bạn đọc một vài mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp để các bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Đặc điểm khi thiết kế nhà đẹp cấp 4

Những đặc điểm cơ bản về cách thiết kế nhà cấp 4 để đẹp hơn
Những đặc điểm cơ bản về cách thiết kế nhà cấp 4 để đẹp hơn

Thiết kế nhà đẹp cấp 4 cũng giống như một vài mẫu thiết kế nhà biệt thự vườn khác đều chứa đựng những nét tượng trưng từ kiến trúc thấp tầng. Phong cách và kiểu dáng đa dạng, cách phối màu sắc hài hoà trong kiến trúc, nhà cấp 4 luôn nhận được sự đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ, công năng hữu dụng trong không gian sống.

Hợp với khí hậu, thẩm mỹ:

Nhà cấp 4 nói chung và các mẫu nhà 1 tầng hoặc 1 tầng có gác lửng nói riêng…đều rất hợp với các đặc điểm khí hậu của Việt Nam cũng như thị hiếu và thẩm mỹ thông thường của người việt nam.

Không chỉ có thế, phong cách của các mẫu nhà đẹp cấp 4 còn phù hợp với kiến trúc nhà truyền thống của người việt nam, vừa đủ công năng sử dụng, đơn giản tiết kiệm ngân sách, bảo đảm sự thoáng mát…được nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

Kích thước, diện tích đa dạng:

Những đặc điểm cơ bản về cách thiết kế nhà cấp 4 để đẹp hơn
Những đặc điểm cơ bản về cách thiết kế nhà cấp 4 để đẹp hơn
Từ các mẫu thiết kế nhà ở cấp 4 có diện tích nhỏ xinh, chỉ khoảng 50-70m2 đến các thiết kế nhà có diện tích trung bình từ 100m2 hoặc các thiết kế có diện tích lớn hơn khoảng từ 200-300m2 đều đang có mặt tại khắp mọi vùng đất của Việt Nam.

Thông thường, những mẫu nhà này sẽ được bố trí khoảng từ 2-4 căn phòng ngủ  rất ít nhà chỉ có 1 phòng ngủ) tùy theo mục đích sử dụng của gia đình đó.

Thiết kế linh hoạt về phong cách, đáp ứng thị hiếu thẩm mỹ đa dạng của khách hàng:

Từ thiết kế nhà đẹp cấp 4 mái bằng cho đến thiết kế nhà đẹp cấp 4 mái thái, nhà vườn cấp 4 hay nhà cấp 4 hiện đại có gác lửng, đã và đang gây ra những xu hướng thiết kế mới trong làn gió kiến trúc Việt.

Cùng với việc sử dụng màu mái ngói phổ biến, đã và đang mang đến những hiệu ứng thẩm mỹ cao, vừa có tính thời đại, vừa mang tính chuyên sâu, thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế, hiện đại của thời đại.

Thời gian thi công hoàn thiện nhanh:

Những đặc điểm cơ bản về cách thiết kế nhà cấp 4 để đẹp hơn
Những đặc điểm cơ bản về cách thiết kế nhà cấp 4 để đẹp hơn
Tiến độ hoàn thiện công trình chính là một trong số những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tới kinh phí đầu tư thi công. Thiết kế nhà càng cầu kỳ, yêu cầu thi công về mặt kỹ thuật càng cao thì thời gian triển khai xây dựng hoàn thiện càng nhiều.

Tiến độ thực hiện càng kéo dài, thì những yếu tố phát sinh ngoài mong muốn có thể xảy đến bất kỳ lúc nào. Mẫu nhà cấp 4 thấp tầng, hình khối không phức tạp, có thể giúp chủ đầu tư sớm hoàn thiện công trình xây dựng, tính toán cụ thể chiến lược thi công trong thời gian ngắn, rút ngắn tối đa ngân sách ngoài cho chủ đầu tư.

Chi phí đầu tư tiết kiệm:

Một trong những đặc điểm quan trọng không thể không nhắc đến khi nói về đặc điểm của mẫu nhà cấp 4, đó chính là kinh phí đầu tư của những mẫu nhà này sẽ không chiếm quá nhiều, hoàn toàn phù hợp với điều kiện kinh tế của không ít hộ gia đình, ngay cả ở nông thôn hay thành thị.

Chỉ từ 300 triệu cho đến hơn 1 tỷ đồng, các bạn hoàn toàn có thể thi công mẫu nhà cấp 4 hiện đại, công năng tối ưu theo nhu cầu sử dụng của gia đình.

Phù hợp với quan niệm phong thuỷ của người Việt:

Những đặc điểm cơ bản về cách thiết kế nhà cấp 4 để đẹp hơn
Những đặc điểm cơ bản về cách thiết kế nhà cấp 4 để đẹp hơn

Người việt nam có quan niệm “nhà cao cửa rộng”, không gian kiến trúc phải thông thoáng, thoáng mát và thoải mái. Thiết kế nhà cấp 4 với hệ thống cửa chính lớn, hệ thống hành lang cửa sổ rộng cùng với thiết kế sân vườn nên khoảng không đón được nhiều ánh sáng và gió thoáng hơn so với những công trình xây dựng nhà cao tầng, bí bách khác.

Đây chính là lý do mà nhiều đại gia, sau nhiều năm bôn ba lập nghiệp, đã về lại nhà xây dựng mẫu nhà cấp 4 có sân vườn hiện đại để an dưỡng và hưởng thụ tuổi già.

Dễ sắp xếp công năng tập trung:

Thiết kế nhà cấp đẹp 4 trên một mặt sàn chung, do vậy mọi công năng đều được sắp xếp trên khoảng trống chung này. Đây là điểm thuận tiện để kiến trúc sư dễ bề bố trí công năng, thiết kế các chức năng sinh sống theo không gian sống.

Thiết kế đảm bảo hành lang giao thông kết nối xuyên suốt mà vẫn có sự riêng tư. Đây là điểm mạnh rất quan trọng chỉ có duy nhất ở mẫu nhà cấp 4 hoặc mẫu nhà 1 tầng hiện đại.

Những đặc điểm cơ bản về cách thiết kế nhà cấp 4 để đẹp hơn
Những đặc điểm cơ bản về cách thiết kế nhà cấp 4 để đẹp hơn

Với những gia đình sinh hoạt nhiều thế hệ, việc thu xếp công năng chung này được coi là các giải pháp quan trọng để kết nối các thành viên và thế hệ với nhau, giữ nguyên truyền thống tình cảm và đoàn kết của người việt.

Với các mục đích có sự khác nhau, kiến trúc sư cũng sẽ tham vấn thiết kế nhà có sự khác nhau sao cho diện tích công năng có tỷ trọng hài hoà với thẩm mỹ bên ngoài và được tính toán chuẩn xác nhất.

Lúc đó, những căn nhà cấp 4 không còn chỉ đơn thuần chỉ là nhà mái ngói 3 gian, 5 gian truyền thống mà đã được đột phá sáng tạo, thay đổi nhiều và trở thành những công trình thiết kế nhà cấp 4 không kém phần bề thế, tinh tế và sang trọng.

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất ban công nhà phố đẹp

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín để thiết kế và thi công ngôi nhà của mình, nội thất Mạnh Hùng sẵn sàng đáp ứng mọi mong muốn của bạn. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ thiết kế, thi công nội thất, và xây dựng trọn gói chất lượng. Chúng tôi tin rằng việc lựa chọn một đơn vị đáng tin cậy là quyết định quan trọng, và chúng tôi sẽ luôn đứng vững sau sản phẩm của mình.

Cam kết bảo trì công trình trọn đời trên toàn quốc là minh chứng cho sự tự tin và chất lượng trong mọi dự án của chúng tôi. Hãy để nội thất Mạnh Hùng đồng hành cùng bạn để biến ngôi nhà của bạn thành một không gian đáng sống và đáng tự hào.