Kích Thước Tủ Bếp Như Nào Thì Phù Hợp

Kích thước tủ bếp, chiều cao của tủ bếp, chiều dài tủ bếp, chiều rộng tủ bếp, kích thước kệ bếp… Đây là những thông số cần thiết để thiết kế cho một mẫu tủ bếp phù hợp với gia đình.

Hiển nhiên rằng các gia đình đều có diện tích nhà ở, nhà bếp khác nhau vậy nên kích thước tủ bếp cần  đảm bảo được sự tiện lợi trong công việc nấu nướng và sử dụng. Hãy tìm hiểu các kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp để thiết kế phù hợp cho gia đình mình nhé.

Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn trong nội thất?

Trong những đồ nội thất nhà bếp thì tủ bếp luôn là đồ dùng được quan tâm nhất. Bởi nó chiếm nhiều không gian diện tích nhất trong phòng. Và cũng là sản phẩm có công năng được sử dụng thường xuyên nhất.

Như vậy việc lựa chọn kích thước tủ bếp phù hợp là điều quan trọng nhất. Kết cấu của tủ bếp gồm có 2 phần đó là tủ bếp trên và tủ bếp dưới. Như vậy muốn biết được tủ bếp có thông số kĩ thuật như thế nào thì chúng ta cần biết được kích thước tủ bếp trên và kích thước kệ bếp. Như vậy mới có thể biết chính xác thông tin và đi vào thi công cho gia đình.

Thi công nội thất, thi công nội thất chung cư, thi công trọn gói8

Các thông số kĩ thuật tiêu chuẩn của tủ bếp trên và kệ bếp

Mỗi gia đình có nhu cầu và công năng sử dụng khác nhau diện tích phòng bếp là khác nhau. Chiều dài của tủ bếp phụ thuộc vào mặt bằng phòng bếp nhà bạn. Tuy nhiên nếu có thể sắp xếp để không gian được đầy đủ và tiện lợi thì kích thước tối thiểu nên từ 400cm.

Chiều dài tủ bếp sẽ quyết định việc bố trí các thiết bị bếp như thế nào cho phù hợp nhất. Một điều nữa là đây là yếu tố quyết định đến giá thành của tủ bếp. Các đơn vị thi công thường tính giá theo mét dài bởi các chiều rộng và chiều sâu tủ bếp có thông số tiêu chuẩn và áp dụng cho toàn bộ mọi thiết kế của kiến trúc sư.

Theo thông tin như trên thì tủ bếp được chia làm 2 phần đó là tủ bếp trên và tủ bếp dưới (kệ bếp). Khoảng cách giữa 2 phần này là 60cm đối với chiều cao trung bình của người Việt Nam. Khoảng cách tối đa ch không gian này là 70cm. Hiện nay, trong các gia đình thường ốp kính màu Laminate thay cho ốp gạch hoặc grainte vì dễ dàng vệ sinh, không có đường joint (khớp nối gạch ốp) đồng thời mang tính thẩm mỹ cao cho không gian.

Xem thêm: Thi công thiết kế nội thất trọn gói

Kích thước tủ bếp trên

Chiều dài của tủ bếp đồng thời cũng là chiều dài của tủ bếp trên vì vậy theo như bên trên thì gia đình bạn có thể tự lựa chọn chiều dài phù hợp với phòng bếp của ngôi nhà. Hai kích thước còn lại sẽ có thông số như sau:

Chiều cao tủ bếp trên: 800 cm

Chiều sâu tủ bếp trên: 350 cm

 Nếu như sử dụng máy hút mùi dạng âm thì phải lắp cánh tủ để che chắn phần ống khói và khoảng cách này khoảng 15cm để chừa phần điều khiển. Một khi nhà bạn có kế hoạch lắp đặt máy hút mùi thì cần đo đạc kích thước của tủ và máy để thiết kế sao cho phù hợp. Phần việc này bên thiết kế và thi công họ sẽ phụ trách nên gia đình cũng không cần quá lo lắng.

Kích Thước Tủ Bếp Như Nào Thì Phù Hợp, nội thất mạnh hùng, thi công nội thất mạnh hùng

Kích thước kệ bếp (tủ bếp dưới)

Tủ bếp dưới là nơi thực hiện sinh hoạt của phòng bếp nên vì vậy mà kệ bếp chưa chưa nhiều đồ đạc. Cụ thể như: bếp, chậu rửa chén, máy rửa bát… như vậy kích thước kệ bếp chuẩn sẽ phụ thuộc vào kích thước của những đồ dùng này.

Máy rửa bát

Các gia đình hiện đại ngày nay đều trang bị máy rửa bát cho gia đình, kích thước của các loại máy rửa bát khác nhau nên gia đình cần lựa chọn trước để có thông tin thiết kế và thi công phù hợp.

– Kích thước mặt bàn bếp chuẩn là rộng 60cm .

– Chiều cao bàn bếp là 81cm.

Tuy vây, nhiều gia đình thường lựa chọn chiều cao bàn bếp (kệ bếp) và chiều cao của bếp theo phong thủy để có được sự may mắn cho gia đình. Mang đến sức khỏe tốt từ bếp và thông thủy phòng bếp cho ngôi nhà của bản thân. Còn chiều dài kệ bếp phụ thuộc theo kích thước thước phòng bếp.

Như vậy ghép lại 2 kích thước của tủ bếp trên và kệ bếp ta có được kích thước tổng. Hay còn gọi là kích thước chuẩn của tủ bếp như hình dưới đây:

Kích Thước Tủ Bếp Như Nào Thì Phù Hợp, nội thất mạnh hùng, thi công nội thất mạnh hùng

Đồ nội thất thường đi cùng tủ bếp

Một món đồ nội thất thường xuyên đi cùng với tủ bếp mà không phải là bàn ăn đó chính là quầy bar gia đình. Nhiều gia đình có nhu cầu sử dụng quầy bar cho các buổi tiệc gia đình, gặp mặt bạn bè. Nên họ lựa chọn quầy bar là món nội thất lý tưởng cho phòng bếp. Kích thước quầy bar gia đình tùy vào mục đích sử dụng cũng như số lượng thành viên mà đo đạc và thiết kế.

  • Chiều cao bàn bar khoảng từ 90-110cm.
  • Chiều rộng từ 40-50cm.
  • Độ cao của ghế cho bàn bar từ 60-80cm.
  • Chiều dài phụ thuộc vào kết cấu và mặt bằng nhà bếp.

Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các gia đình hiểu và đưa ra các quyết định đúng cho căn bếp của mình. Nếu cần thêm thông tin hỗ trợ và tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

XƯỞNG ĐỒ GỖ NỘI THẤT MẠNH HÙNG

Địa chỉ: Thôn Phú An, Ngõ 30, Thanh Đa, Phúc Thọ, Hà Nội

Điện thoại: 097.639.1979

Email: luudinhhung1979@gmail.com