Vách Ngăn Gỗ PB – vách gỗ dăm

Ván được làm từ nguyên liệu gỗ rừng trồng như thông, bạch đàn, gỗ cao su,… Đây là loại gỗ công nghiệp có kích thước bề mặt, được phủ bằng các vật liệu bề mặt khác như veneer hoặc melamine. Ván dăm được làm tương tự như MDF, dựa trên quá trình ép dăm gỗ có trộn keo, nhưng gỗ được nghiền thành dăm nên chất lượng không cao bằng MDF. Ván có độ dày 8-32 mm.

Những loại vách ngăn gỗ công nghiệp nào hiện nay
Những loại vách ngăn gỗ công nghiệp nào hiện nay

Vách gỗ công nghiệp dễ thi công lắp đặt, diện tích lớn có thể tạo nhiều kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, vì được làm từ gỗ dăm nên khi gặp nước thường bị vỡ vụn, do đó không nên sử dụng gỗ vụn cho những nơi chịu ẩm ướt, không nên sử dụng gỗ dăm cho những nơi chịu ẩm ướt.

Vách ngăn gỗ MFC

Đây là vách ngăn bằng ván ép melamine. Gỗ MFC được sử dụng phổ biến làm vách ngăn vệ sinh với những ưu điểm vượt trội do bề mặt phủ melamine. Ván gỗ loại này sử dụng gỗ lạng, gỗ mục, không phải gỗ phế thải như mọi người vẫn nghĩ về các loại ván ép.

Vách ngăn gỗ HDF

Vách ngăn gỗ công nghiệp HDF có độ bền rất cao, do gỗ HDF được ép với áp lực và độ nén cao nên vách có khả năng chịu lực và chịu nước tốt hơn so với gỗ MDF. Vách ngăn gỗ HDF thường được ứng dụng ở những nơi cần khả năng chịu lực lớn như thiết kế vách ngăn gỗ kết hợp kệ tivi hay vách ngăn gỗ kết hợp kệ trang trí, vách ngăn gỗ kết hợp quầy bar cho phòng bếp. Ngoài ra vách gỗ HDF còn có khả năng cách âm tốt, cách nhiệt cao, trong nhiều trường hợp có thể ứng dụng làm vách ngăn văn phòng, cơ quan hay trường học.

Mỗi loại vách ngăn gỗ đều có những đặc điểm khác nhau, các gia đình nên dựa vào đặc điểm này và nhu cầu thiết kế vách ngăn để lựa chọn chất liệu vách ngăn gỗ phù hợp. Sử dụng vách ngăn gỗ công nghiệp thay cho gỗ tự nhiên giúp bạn có được những không gian nội thất hiện đại và đẹp không thua kém gì gỗ tự nhiên, hơn nữa giá thành lại rẻ hơn rất nhiều. Các loại vách ngăn gỗ công nghiệp khá khó phân biệt nên khi đặt hàng và lựa chọn đơn vị thi công, các gia đình nên lưu ý lựa chọn để có thể chọn được vách ngăn ở chất liệu tốt, tránh lãng phí tiền oan với những mẫu vách kém chất lượng.

Những loại vách ngăn gỗ công nghiệp nào hiện nay
Những loại vách ngăn gỗ công nghiệp nào hiện nay

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất 

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín để thiết kế và thi công ngôi nhà của mình, nội thất Mạnh Hùng sẵn sàng đáp ứng mọi mong muốn của bạn. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ thiết kế, thi công nội thất, và xây dựng trọn gói chất lượng. Chúng tôi tin rằng việc lựa chọn một đơn vị đáng tin cậy là quyết định quan trọng, và chúng tôi sẽ luôn đứng vững sau sản phẩm của mình.

Cam kết bảo trì công trình trọn đời trên toàn quốc là minh chứng cho sự tự tin và chất lượng trong mọi dự án của chúng tôi. Hãy để nội thất Mạnh Hùng đồng hành cùng bạn để biến ngôi nhà của bạn thành một không gian đáng sống và đáng tự hào.