Thiết Kế Góc Học Tập Cho Bé Tại Nhà

Nếu như tại trường học từng góc học tập ra sao đã có thầy cô chuẩn bị và bố trí một cách khoa học, thì ngay tại nhà các phụ huynh sẽ phải đảm nhận công việc này. Nhất là khi các bé đã học lớp lớn hơn theo từng năm thì việc thiết kế một góc học tập cho bé tại nhà đúng chuẩn là một trong những điều kiện vô cùng quan trọng. Bởi theo rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, môi trường học tập xung quanh thực sự có những tác động rất lớn về hiệu quả cũng như sự tập trung của các bé. Vậy nên, việc thiết kế góc học tập tại nhà cho bé hiện nay đã trở thành vấn đề được rất nhiều phụ huynh quan tâm.

Thiết Kế Góc Học Tập Cho Bé Tại Nhà
Thiết Kế Góc Học Tập Cho Bé Tại Nhà

Tầm quan trọng của góc học tập dành cho bé tại nhà

Học tập là một quá trình kèo dài đòi hỏi sự kiên trì, cần mẫn và quyết tâm cao, theo đó ngay từ những lớp học đầu tiên mỗi phụ huynh đã chuẩn bị riêng một góc học tập dành cho bé tại nhà sao cho thật hợp lý nhất. Các chuyên gia giao dục thường đưa ra rất nhiều quan điểm về đổi mới giáo dục, rồi phương pháp học tập ra sao. Nhưng một trong những điều kiện cốt lõi bao giờ cũng được giữ nguyên chính là cần phải thiết kế góc học tập cho bé sao cho thật khoa học và tiện nghi. Nếu như trên trường học, việc trang trí góc học tập ở lớp ra sao đã có thầy cô chuẩn bị, đảm nhận thì trang trí góc học tập tại nhà sẽ phải cần đến công sức của các bậc phụ huynh cùng các bé.

Có thể nói, việc xây dựng góc học tập cho bé tại nhà là cần thiết và rất quan trọng. Một góc học tập sạch sẽ, an toàn, thuận tiện, có ý nghĩa to lớn không chỉ đối với sự phát triển thể chất của trẻ, mà còn thỏa mãn nhu cầu nhận thức, mở rộng hiểu biết của trẻ, kích thích trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo. Thêm vào đó thì việc thiết kế không gian này tốt còn giúp tạo tiền để để trẻ phát triển về thể nhất ngay từ những độ tuổi nhỏ nhất. Khi mà việc giáo dục trẻ là sự phối kết hợp giữa gia đình và nhà trường. Các kiến thức trẻ tiếp thu được sẽ được khắc sâu hơn nếu cả gia đình và cô giáo cùng dạy trẻ. Chính vì vậy cần tạo ra một môi trường học tập vui khỏe và có ích ở cả trường hợp và ở nhà để trẻ phát triển toàn diện về nhân cách và trí tuệ.

Thiết Kế Góc Học Tập Cho Bé Tại Nhà
Thiết Kế Góc Học Tập Cho Bé Tại Nhà

Hướng dẫn thiết kế góc học tập cho bé tại nhà chuẩn

Chọn vị trí thiết kế hợp lý

Đây là điều đầu tiên mà bạn cần phải chú ý đến rất nhiều ngay cả khi trước đó bạn đã lên hẳn một bản vẽ thiết kế góc học tập rất chuyên nghiệp, vị trí thiết kế góc học tập cho bé cần phải là những nơi yên tĩnh, riêng biệt và thoáng đãng để trẻ có thể tập trung khi học. Đồng thời cần phải có ánh sáng vừa đủ, không quá mạnh nhưng cũng không quá yếu và tránh gần tivi vì trẻ dễ bị cuốn hút bởi một bộ phim hay hoặc một chương trình yêu thích.

Hướng đặt bàn học hợp lý

Không gian xung quanh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả và tính tập trung trong suốt quá trình học tập của bé. Nên việc chọn hướng đặt bàn học ra sao luôn là điều kiện rất quan trọng. Như vậy, cần tránh đặt đối diện với cửa ra vào khiến tư tưởng bị phân tán, không tập trung, dồn tâm trí, dồn sức cho việc học khiến trẻ dễ bị sa sút. Thay vào đó nên chọn hướng đối diện với hướng Đông Bắc, theo phong thủy thì hướng này sẽ thuộc vào cung cầu học thức. Ngoài ra, nên tránh bố trí bàn học giữa cửa ra vào, cửa sổ hay quay lưng ra 2 vị trí này vì điều đó chắc chắn sẽ gây cho tâm lý trẻ bất an, không yên tâm.

Thiết Kế Góc Học Tập Cho Bé Tại Nhà
Thiết Kế Góc Học Tập Cho Bé Tại Nhà

Lựa chọn bàn ghế học phù hợp với bé

Bàn ghế học được ví như “người bạn” đồng hành của các bé, đây sẽ là món nội thất hỗ trợ một trong những công năng quan trọng trong suốt quá trình này. Bên cạnh việc lựa chọn kích thước bàn ghế học sinh theo đúng tiêu chuẩn do Bộ Y tế ban hành để tránh các tác động tiêu cực về sức khỏe thì bạn còn cần phải chú ý đến công năng của sản phẩm. Ngày nay theo xu hướng của cuộc sống hiện đại, những mẫu nội thất trẻ em thông minh cũng đang dần được thay thế. Điển hình là những mẫu bàn học liền giá sách luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Trang trí góc học tập theo sở thích của bé

Để thu hút và tăng hiệu quả thì việc trang trí góc học tập chính là bước cuối cùng trong việc thiết kế không gian này. Tuy nhiên, việc trang trí này cần phải dựa theo sở thích của từng bé có như vậy thì mới giúp các bé càng thêm yêu không gian riêng này của mình và tự giác học tập hơn. Hơn thế, không phải phụ huynh nào có có nhiều ý tưởng hay để trang trí cho từng góc học tập cho bé trai rồi góc học tập cho bé gái sao cho thật ấn tượng và sáng tạo nhất. Vì vậy khi xây dựng ý tưởng cho một góc học tập sáng tạo hay cách trang trí góc học tập đơn giản thì cũng nên tham khảo từ chính ý kiến của các bé. Như vậy vừa không mất thời gian mà lại tăng tính hiệu quả hơn.

Thiết Kế Góc Học Tập Cho Bé Tại Nhà
Thiết Kế Góc Học Tập Cho Bé Tại Nhà

Tham khảo các mẫu bàn học cho bé siêu tiện nghi

Nhằm tăng hiệu quả cho việc học tập tại hàng của các bé, thì việc lựa chọn bàn học ra sao rất quan trọng và đây cũng chính là một trong những bước thiết kế góc học tập cho bé mà chúng ta vừa đề cập đến. Thông thường, nhiều phụ huynh thường lựa chọn các thiết kế mang tính truyền thống là bàn đơn kèm kế ngồi. Thế nhưng những thiết kế này chỉ đảm bảo được công năng sử dụng ở mức cơ bản nhất mà thôi. Vậy nên sau đây hãy cùng chúng tôi tham khảo các mẫu bàn học cho bé với thiết kế siêu tiện nghi liền giá sách. Với kiểu dáng này không chỉ gia tăng về công năng sử dụng mà còn là cách tối ưu hóa diện tích không gian sử dụng. Đồng thời rèn luyện cho các bé đức tính quản lý đồ đạc của mình một cách ngăn nắp, gọn gàng và khoa học.

Cơ sở sản xuất nội thất uy tín tại Hà Nội

Xưởng nội thất đồ gỗ Mạnh Hùng với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án lớn nhỏ tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Tự tin mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm nội thất chất lượng, giá cả phải chăng. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những giá trị tốt nhất.

————

XƯỞNG ĐỒ GỖ NỘI THẤT MẠNH HÙNG

Địa chỉ: Thôn Phú An, Ngõ 30, Thanh Đa, Phúc Thọ, Hà Nội

Điện thoại: 097.639.1979

Fanpage: https://facebook.com/xuongnoithat.manhhung

Email: luudinhhung1979@gmail.com