5 cách xử lý vết trầy xước trên mặt gỗ

Vết trầy xước trên mặt gỗ là một vấn đề phổ biến khiến cho nhiều người lo lắng về vẻ đẹp của đồ nội thất. Tuy nhiên, không cần phải lo lắng quá nhiều vì có nhiều cách đơn giản và hiệu quả để xử lý vết trầy xước này mà không cần đến sự giúp đỡ chuyên nghiệp. Dưới đây là 5 phương pháp mà bạn có thể thử để làm cho mặt gỗ trở lại như mới.

1. Sử Dụng Bút Màu Gỗ Hoặc Que Chọc Gỗ

Sử dụng bút màu gỗ hoặc que chọc gỗ là một phương pháp đơn giản và hiệu quả để xử lý vết trầy xước trên mặt gỗ. Bút màu gỗ có thể được chọn một màu sắc chính xác để phù hợp với mặt gỗ của đồ nội thất. Bạn chỉ cần nhẹ nhàng áp dụng bút lên vết trầy xước và đều màu cho đến khi vết trầy xước không còn rõ ràng. Ngược lại, que chọc gỗ có thể được sử dụng để chọc nhẹ vào vết trầy xước và sau đó cắt đuôi que sao cho nó nằm chính xác trên vết trầy xước.
Sử Dụng Bút Màu Gỗ Hoặc Que Chọc Gỗ
Sử Dụng Bút Màu Gỗ Hoặc Que Chọc Gỗ
Điều quan trọng khi sử dụng bút màu gỗ hoặc que chọc gỗ là chọn màu sắc chính xác để có kết quả tốt nhất. Việc này giúp làm cho vết trầy xước trở nên khó nhận biết và tạo ra một lớp phủ màu sắc đồng nhất trên bề mặt gỗ. Tùy thuộc vào mức độ trầy xước, việc này có thể làm cho đồ nội thất của bạn trở nên mới mẻ và đẹp hơn mà không cần phải thay thế hoặc sửa chữa toàn bộ mặt gỗ.

2. Dùng quả óc chó

Dùng quả óc chó là một phương pháp độc đáo để giảm vết trầy xước trên bàn ghế gỗ. Quả óc chó có chứa dầu tự nhiên, giúp làm mềm vết trầy xước và tạo một lớp phủ tự nhiên, làm cho bề mặt gỗ trở nên mịn màng hơn. Bạn chỉ cần áp dụng quả óc chó lên vết trầy xước và lau nhẹ để thấy sự kỳ diệu của nó trong việc làm mới bàn ghế gỗ của bạn.

3.ng dầu ô liu

Dùng dầu ô liu để xử lý những vết xước rất đơn giản. Với những vết trầy xước nhẹ, có độ sâu vết xước thấp và nhỏ; thì sử dụng dầu ô liu là phương án thích hợp và dễ dàng nhất.

Bạn dùng vải sạch và mềm thấm dầu ô liu, sau đó chà nhẹ lên vết xước nhiều lần. Sau một thời gian nhất định, chúng sẽ ngấm vào đồ gỗ nội thất một cách tự nhiên, giúp che mờ vết xước và làm bóng sản phẩm.

Mẹo vệ sinh đồ gỗ luôn sáng bóng như mới
cách xử lý vết trầy xước trên mặt gỗ

4. Sử Dụng Bã Cà Phê

Bã cà phê không chỉ là nguyên liệu tốt để làm sạch mà còn có thể giúp làm kín vết trầy xước. Áp dụng bã cà phê lên vết trầy xước, sau đó sử dụng một khăn mềm để lau nhẹ. Bã cà phê có chứa hạt nhỏ và tính chất mài mòn nhẹ, giúp làm mờ vết trầy xước.

5. Sử Dụng Dầu Gỗ Hoặc Sáp Gỗ

Dầu gỗ hoặc sáp gỗ là những sản phẩm chăm sóc gỗ phổ biến có thể được sử dụng để bảo vệ và làm mới mặt gỗ. Áp dụng một lớp mỏng dầu gỗ hoặc sáp gỗ lên bàn ghế và chà nhẹ bằng một khăn mềm. Điều này không chỉ giúp che đi vết trầy xước mà còn bảo vệ bề mặt gỗ khỏi tác động tiêu cực từ môi trường.

cách xử lý vết trầy xước trên mặt gỗ
cách xử lý vết trầy xước trên mặt gỗ

Nhớ rằng, trước khi thực hiện bất kỳ phương pháp nào, hãy thử nghiệm trên một khu vực nhỏ và ẩn trước để đảm bảo rằng màu sắc và kết quả là như bạn mong đợi. Đối với vết trầy xước lớn hoặc phức tạp, có thể cần sự can thiệp chuyên nghiệp từ những người làm nghề sửa chữa đồ gỗ.

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín để thiết kế và thi công ngôi nhà của mình, nội thất Mạnh Hùng sẵn sàng đáp ứng mọi mong muốn của bạn. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ thiết kế, thi công nội thất, và xây dựng trọn gói chất lượng. Chúng tôi tin rằng việc lựa chọn một đơn vị đáng tin cậy là quyết định quan trọng, và chúng tôi sẽ luôn đứng vững sau sản phẩm của mình.

Cam kết bảo trì công trình trọn đời trên toàn quốc là minh chứng cho sự tự tin và chất lượng trong mọi dự án của chúng tôi. Hãy để nội thất Mạnh Hùng đồng hành cùng bạn để biến ngôi nhà của bạn thành một không gian đáng sống và đáng tự hào.