Một số mẹo bảo quản đồ nội thất gỗ luôn bền đẹp

Nội thất gỗ tự nhiên không chỉ là sự kết hợp tuyệt vời giữa chức năng và thẩm mỹ mà còn là đầu tư lâu dài cho không gian sống của bạn. Để duy trì vẻ đẹp và tính bền bỉ của đồ nội thất gỗ, dưới đây là một số mẹo bảo quản đồ nội thất gỗ giúp chúng luôn giữ được sự quý phái và đẳng cấp.

Sử dụng sữa bò khử mùi sơn

Đồ nội thất mới thường khó tránh khỏi mùi sơn khó chịu. Bạn có thể sử dụng sữa bò đun sôi để nguội sau đó đặt vào các ngăn tủ có mùi sơn và đóng kín lại. Để khoảng 5 -6 tiếng mùi sơn trong tủ sẽ biến mất. Hoặc có thể sử dụng khăn mềm thấm sữa bỏ để làm sạch và đánh bóng bề mặt gỗ.

Một số mẹo bảo quản đồ nội thất gỗ luôn bền đẹp
Một số mẹo bảo quản đồ nội thất gỗ luôn bền đẹp

Dùng giấu thiếc trong bao thuốc lá làm sạch vết ố nước chè

Nội thất gỗ nhất là bàn trà, bàn ăn rất dễ gặp phải tình trạng ố bẩn từ vết nước chè dùng hàng ngày gây mất thẩm mỹ và khó chịu cho người nhìn. Bạn có thể đổ một ít nước vào vết bẩn và dùng giấy thiếc trong bao thuốc lá để lau lại vài lần, sau đó dùng khăn ẩm lau qua một lượt để loại bỏ hoàn toàn vết ố bẩn.

Dùng nước chè hoặc nước vo gạo để giúp sơn bóng bẩy

Để giữ lớp sơn luôn bóng bảy và không bị bong tróc khi nội thát mới sơn xong bạn có thể dùng nước chè hoặc nước vo gạo để quét lên bề mặt.

Tìm hiểu cách bảo quản nội thất gỗ tự nhiên
Tìm hiểu cách bảo quản nội thất gỗ tự nhiên

Loại bỏ vết mốc bằng giấy nhám và sơn chống ẩm

Nếu đồ gỗ của bạn xuất hiện các vết nấm mốc do môi trường ẩm ướt. Bạn có thể dùng giấy nhám loại bỏ vết mốc và dùng sơn chống ẩm tệp với màu sơn cũ để sơn lại.

Xử lý vết phồng rộp bằng dung dịch amoniac

Nội thất gỗ tự nhiên vì chạm đồ nóng cũng dễ gặp phải tình trạng phồng rộp. Trong trường hợp này bạn có thể dùng khăn thấm dầu hỏa hoặc dung dịch amoniac để đập hoặc cào mạnh vào vết rộp. Cuối cùng là bôi một lớp nến mỏng lên trên chắc chắn vết phồng sẽ biến mất.

Khi bị tàn thuốc hoặc que diêm chạm vào bề mặt để lại vết cháy bạn có thể dùng vải thô quấn vào đầu que diêm lau vào vết cháy sau đó bôi lớp nến mỏng lên chỗ vừa xử lý.

Tìm hiểu cách bảo quản nội thất gỗ tự nhiên
Tìm hiểu cách bảo quản nội thất gỗ tự nhiên

Xử lý đồ gỗ màu trắng bị ngả vàng

Đồ gỗ màu trắng sau thời gian dài sử dụng thường khó tránh khỏi bị ngả vàng làm giảm sút vẻ đẹp thẩm mỹ của sản phẩm. Đừng quá lo lắng bạn có thể sử dụng kem đánh răng để lau nhẹ nhàng loại bỏ vết ố đó. Nhưng cũng cần tránh lau quá mạnh làm mất lớp sơn bóng trên gỗ.

Xử lý vết nứt trên gỗ

Nếu chẳng may bề mặt đồ nội thất của bạn xuất hiện tình trạng nứt gỗ. Bạn có thể sử dụng vải bông mềm hoặc tảu gai đốt thành tro, sau đó lấy tro đó trộn với dầu trẩu sông thành một hỗn hợp hồ đặc và nhét vào chỗ nứt để khô thì vết nứt sẽ kín lại và chắn chắn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng giấy báo trộn phèn chua và nước đun thành hỗn hợp đặc để nét vào kẽ nứt. Tuy nhiên, cách này chỉ nên sử dụng cho các đồ dùng ít tiếp xúc với nước để đảm bảo hiệu quả tối ưu.

Tìm hiểu cách bảo quản nội thất gỗ tự nhiên
Tìm hiểu cách bảo quản nội thất gỗ tự nhiên

Hy vong với những gợi ý bảo quản đồ gỗ tự nhiên mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp ích cho bạn để sử dụng đồ nội thất gỗ tự nhiên bền đẹp như mới. Hãy lưu lại và áp dụng những thông tin bổ ích này nhé!

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín để thiết kế và thi công ngôi nhà của mình, nội thất Mạnh Hùng sẵn sàng đáp ứng mọi mong muốn của bạn. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ thiết kế, thi công nội thất, và xây dựng trọn gói chất lượng. Chúng tôi tin rằng việc lựa chọn một đơn vị đáng tin cậy là quyết định quan trọng, và chúng tôi sẽ luôn đứng vững sau sản phẩm của mình.

Cam kết bảo trì công trình trọn đời trên toàn quốc là minh chứng cho sự tự tin và chất lượng trong mọi dự án của chúng tôi. Hãy để nội thất Mạnh Hùng đồng hành cùng bạn để biến ngôi nhà của bạn thành một không gian đáng sống và đáng tự hào.